Advertorial

“ผิวหน้าติดสเตียรอยด์
ปัญหา(ที่คิดไม่ตก)ของสาวยุคใหม่ว่าควรรักษายังไงดี?”

ปัญหาผิวติดสเตียรอยด์กำลังเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆในยุคปัจจุบันที่ต้องการมีผิวหน้าสวยใสภายในระยะเวลาอันข้ามคืนโดยหารู้ไม่ว่า ครีมที่ใช้อยู่นั้นมี “สารสเตียรอยด์” ผสมอยู่ด้วยรึเปล่า พอใช้แล้วดีจึงติดใจใช้ต่อไปเรื่อยๆ จนเกิดเป็นปัญหาผิวบอบบางขึ้นมาหลังจากเลิกใช้

ครีมเหล่านั้น วันนี้เราจะมาดูกันว่า “ปัญหาผิวหน้าติดสเตียรอยด์” ควรได้รับการแก้ไขที่เหมาะสมอย่างไร ใบหน้าที่สวยใสจึงจะกลับคืนมา

ถ้าผิวหน้าติดสเตียรอยด์แล้วจะมีลักษณะอาการอย่างไร?
มาเช็คกันดีกว่าว่าตัวเราเข้าข่ายด้วยรึเปล่า...

ปัญหาผิวหน้าติดสเตียรอยด์ มักจะเกิดจากความตั้งใจหรือความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ในการหาซื้อครีมที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์มาใช้ ซึ่งครีมนี้จะช่วยทำให้ผิวเราดูดีมีสุขภาพขึ้นในช่วงแรกๆ แต่พอผ่านไปสักระยะ เราจะรู้สึกว่าผิวแพ้ง่ายและบอบบางขึ้น ทำให้เราไม่สามารถหยุดใช้ครีมตัวดังกล่าวได้ผลที่ตามมาอย่างร้ายแรง คือเราจะไม่สามารถทำอะไรกับผิวหน้าได้เลยเพราะผิวมีความอ่อนแอและเปราะบางมาก เวลาพบเจอฝุ่นละออง แสงแดด หรืออากาศที่ร้อนอบอ้าว ผิวจะแดงง่ายและเกิดอาการคันขึ้น อีกหนึ่งวิธีที่จะสังเกตได้ คือ เมื่อเราเลิกใช้ครีมตัวนั้น ผิวของเราจะมีผื่นผดเม็ดสีแดงเล็กๆ ขึ้นมา บางครั้งอาจมีจุดหนองเล็กๆขึ้นด้านในด้วย ที่สำคัญ คือ จะเกิดอาการคัน เนื่องจากผิวจะแห้งกร้านมาก บางคนอาจมีสิวขึ้นร่วมด้วยทั้งสิวอักเสบ และสิวอุดตัน แล้วเราควรจะทำอย่างไรต่อไปดีให้ผิวหน้าที่แข็งแรงกลับคืนมา?

เพราะการใช้สารสเตียรอยด์มากเกินไป จะนำมาสู่การทำลายการสร้างเกราะป้องกันผิวของเราให้อ่อนแอลง

จากอาการข้างต้นที่กล่าวไปทั้งหมด เกิดจากอาการข้างเคียงของสารสเตียรอยด์ที่จะมากดภูมิคุ้มกันของเกราะผิวหนังให้มีประสิทธิภาพในการทำงานลดลง เมื่อเราหยุดใช้สารสเตียรอยด์แล้ว ผิวหน้าของเราจึงไวเกินต่อสิ่งระคายเคืองต่างๆ ในสิ่งแวดล้อม ผิวของเราจึงเกิดอาการแพ้ ที่สำคัญคือผิวจะแห้งกร้านและนำมาสู่อาการคันจนผิวหนังอักเสบ การที่เราจะรักษาและฟื้นฟูให้เกราะป้องกันผิวของเรากลับมาทำงานได้ดีดังเดิม คือ “ผิวของเราต้องมีความชุ่มชื้น” เพราะความชุ่มชื้นจะทำให้เซลล์ผิวหนังสามารถเรียงตัวกันได้อย่างแน่นหนา กลายเป็นเกราะป้องกันผิวที่แข็งแรง ผิวของเราจึงจะกลับมามีสุขภาพดี โดยหลักการที่สำคัญที่สุดขั้นแรก คือ เราจะต้องค่อยๆถอนสเตียรอยด์ก่อน โดยการปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อแก้ปัญหาการติดสเตียรอยด์ เพราะเราไม่สามารถหยุดการใช้สารนี้ได้เองแบบกะทันหัน

ฟื้นบำรุงรักษาผิวหน้าที่อ่อนแอและบอบบาง ด้วยครีมที่สามารถคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ อย่างอีเซอร์ร่าครีมกัน

อีเซอร์ร่าครีม เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ครีมชนิดพิเศษที่มีส่วนผสมของ “สติมูเทกเอเอสและแซคคาไรด์ ไอโซเมอเรท” ที่สามารถฟื้นบำรุงความชุ่มชื้นแก่ผิวคุณได้ยาวนานกว่ามอยส์เจอไรเซอร์ทั่วไป ด้วยคุณสมบัติที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวของคุณได้ยาวนานยิ่งขึ้น เซลล์ผิวหนังที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวจึงสามารถเรียงตัวกันได้อย่างแน่นหนากลับกลายเป็นเกราะป้องกันผิวที่มีคุณภาพ สามารถปกป้องผิวของคุณได้ในทุกสภาพแวดล้อม ผิวของคุณจึงกลับมามีสุขภาพดี แข็งแรง และสดใส เปลั่งปลั่ง อีกทั้งอีเซอร์ร่าครีมยังมีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งของคุณเมื่อยามที่ผิวบอบบางไวต่อการแพ้ อีเซอร์ร่าครีม จึงช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ติดสเตียรอยด์ของคุณได้ สามารถใช้บำรุงผิวได้ในระยะเวลานานเนื่องจาก อีเซอร์ร่าครีม “ไม่มีสารสเตียรอยด์ ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่นไม่มีสารกันเสียพาราเบน” ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าผิวของคุณจะได้รับการบำรุง อย่างปลอดภัยแน่นอนและอย่าลืมใช้ อีเซอร์ร่า เอ็กซ์ตร้า เจนเทิล คลีนเซอร์ เจลสำหรับล้างหน้าและอาบน้ำทุกครั้ง ใช้แทนครีมอาบน้ำและล้างหน้าที่มีอยู่เลยเพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงจากการแพ้หรือผิวแห้งที่มาจากครีมอาบน้ำที่ใช้อยู่